9 อย่างที่จะต้องมีก่อนเริ่มขายของออนไลน์

อย่างที่จะต้องมีก่อนเริ่มขายของออนไลน์


เดี๋ยวนี้
มีผู้คนมากพึงพอใจต้องการเริ่มทำธุรกิจออนไลน์หรือ ขายของออนไลน์ เนื่องจากมองเป็นสิ่งที่ทำเป็นง่าย แถมไม่ต้องลงทุนอะไรมากสักเท่าไรนักแต่ว่าตามที่เป็นจริงแล้วการเปิดร้านขายของออนไลน์หรือทำธุรกิจออนไลน์ให้เจอความเร็จได้นั้น จำเป็นที่จะต้องมีการจัดแจงที่ดี เนื่องจากว่าไม่ได้อยากนั้นแล้วบางครั้งก็อาจจะขาดทุน จนกระทั่งจะต้องเลิกไปก็ได้

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ขายของออนไลน์

1. ชื่อร้านค้า

ขายสินค้าออนไลน์ ชื่อร้านค้าจำเป็นต้อง อ่านง่าย จำง่าย ชินหู ค้นหาพบ
หลายท่านมีความคิดว่า
การต้ังชื่อร้านออนไลน์ของตน จะตั้งชื่อร้านค้าอะไรก็ได้ตามที่ใจต้องการ ยิ่งหากแปลกไม่มีใครเหมือนยิ่งดี (บางคราวถึงกับเปิดดิกชันนารีหากันด้วยแต่ว่าหารู้ไม่ การตั้งชื่อร้านค้าควรมีวิธีซึ่งก็คือ จะต้องอ่านง่าย จำง่าย ชินหู แล้วก็จะต้องค้นหาพบง่ายอ่านง่าย ชื่อที่ออกเสียงยาก ไม่ชินหูชาวไทย ส่งผลทำให้ลูกค้าไม่จำร้านค้า หรือบางเวลาก็ไม่กล้าเสนอแนะร้านค้าคุณกับคนรู้จักกัน เนื่องจากว่ากลัวออกเสียงไม่ถูกพอๆกับคุณพลาดโอกาสได้ลูกค้าใหม่ไปอีกคน จำง่าย ชินหู ชื่อร้านค้าที่ดีควรจะทำให้ลูกค้าจำได้ง่าย มองเห็นปุบปับจำปั๊บยิ่งดี ข้อนี้สุดแล้วแต่ความครีเอทของแต่ละคนเลยจ้ะว่าจะใช้ไม้ไหน ไม่ว่า ตั้งชื่อร้านค้าให้สัมพันธ์กับผลิตภัณฑ์ที่ขาย อย่างเช่น ถ้าหากคุณขายนาฬิกาแล้วก็ตั้งชื่อให้มีคำว่า Time หรือ Watch ลูกค้าก็จะสามารถจำแล้วก็หาร้านของคุณพบได้ง่ายเพิ่มขึ้น ค้นหาพบง่าย สมัยปัจจุบันนี้ไม่ผู้ใดจะหาอะไรก็จะต้องถาม Google หรือ Facebook กันทั้งหมดแหล่ะจ้ะ ยิ่งหากพวกเราคิดชื่อได้ตรงกับศัพท์ที่ลูกค้าใช้ค้นหา (Search) ก็ยิ่งได้โอกาสทำให้ลูกค้าหาร้านพวกเราพบง่ายมากยิ่งขึ้น

2. ผลิตภัณฑ์

เลือกจากสิ่งที่ถูกใจ เลือกจากสิ่งที่ใช่
เลือกจากสิ่งที่
ถูกใจ เลือกจากสิ่งที่คุณถูกใจ เนื่องจากว่า เวลาขายคุณจะสามารถให้ข้อมูลลูกค้าได้อย่างแจ่มแจ้ง นี่ยังไม่นับไปถึงความสำราญที่คุณจะได้ทำสิ่งสุดที่รัก สิ่งที่ถูกใจ จนถึงรู้สึกแฮปปี้กระทั่งราวกับมิได้ดำเนินงานเลยนะ
เลือกจากสิ่งที่ใช่
 แต่ว่าถ้าหากคุณมิได้ชอบพออะไรเป็นพิเศษ เพียงแค่ต้องการมีร้านเป็นของตนเอง คุณอาจจะเริ่มโดยการสำรวจตลาดว่าผลิตภัณฑ์อะไรกำลังเป็นที่เรียกร้องและก็คงจะได้กำไรก้าวหน้า เป็นต้นว่า ในตอนที่คนโดยส่วนใหญ่หันมาใช้สมาร์ทโฟน แนวทางการขายแบตสำรองหรือเคสโทรศัพท์เคลื่อนที่ก็เป็นความคิดที่ไม่เลว หรือจะหาไอเดียเหมาะ ขายอะไรดี ? รวมไอเดียผลิตภัณฑ์น่าขายออนไลน์

3. เงินลงทุน

ทุนการค้าขายออนไลน์ มิได้มีเพียงแค่ค่าผลิตภัณฑ์เพียงอย่างเดียว
เงินที่คุณจะ
เอามาลงทุนสำหรับในการเริ่มร้านค้าออนไลน์ไม่สมควรจะครอบคลุมเพียงแค่ค่าผลิตภัณฑ์ที่คุณจะสั่งมาขาย แม้กระนั้นควรจะรวมค่าใช้สอยอื่นๆที่คุณอาจจะต้องเสีย ยกตัวอย่างเช่น ค่าจัดส่ง ค่าแพ็กผลิตภัณฑ์ ค่าใช้จ่ายสำหรับโฆษณา อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุดังกล่าว คุณควรจะคิดแผนให้ดี ว่าเงินลงทุนของคุณนี้จะสามารถทำให้ท่านปฏิบัติงานได้แบบไม่ต้องไปยืมผู้อื่นคราวหน้า ยิ่งถ้าหากคุณคิดจะลาออกจากงานประจำมาขายสินค้าออนไลน์ด้วยแล้ว คุณยิ่งจำเป็นต้องคิดอย่างละเอียด

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ขายของออนไลน์

4. จุดยืนของร้านค้า

คิดแผนร้านค้าให้กระจ่าง
เมื่อมี
ผลิตภัณฑ์แล้ว ก็ถึงเวลามีความคิดว่าผลิตภัณฑ์ของคุณเหมาะสมที่จะค้าส่งหรือค้าปลีกมากยิ่งกว่ากัน บางเวลาการเลือกขายของส่งในราคาไม่แพง ค้ากำไรน้อย อาจจะก่อให้คุณมั่งมีแบบไม่รู้เรื่องก็ได้ ในตอนที่ผลิตภัณฑ์อะไรบางอย่าง ตัวอย่างเช่น ผลิตภัณฑ์แฟชั่น ก็เหมาะสมที่จะค้าปลีกแบบค้ากำไรสูง

5. ช่องทางขายของ

  • ขายตรงไหนบ้าง? FACEBOOK, INSTAGRAM หรือ LINE@
    หนทางวิธีขาย
    ว่าพวกเราจะเปิดร้านออนไลน์รวมทั้งขายของของพวกเราบนไหน ก็เป็นอีกสาเหตุที่มีต่อผลต่อการบรรลุผลของร้านค้า เนื่องจากแต่ละหนทางเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ต่างกัน
  • ขายบนเพจ Facebook เป็นหนทางที่ง่ายที่สุด ผู้ขายนิยมสูงสุด แล้วก็เข้าถึงกรุ๊ปลูกค้าพวกเราได้มากที่สุดด้วยเหมือนกัน เนื่องจากว่าปัจจุบันนี้ใครๆก็เล่น Facebook กันทั้งหมด ทำให้ผลิตภัณฑ์พวกเราเข้าถึงกรุ๊ปลูกค้าได้ง่ายสุดๆ ยิ่งเดี๋ยวนี้ Facebook เปิดให้ลงประชาสัมพันธ์ (Facebook Ads) ซึ่งสามารถตั้งงบที่ใช้ลงโปรโมทแล้วก็ระบุกลุ่มเป้าหมายเองด้วยแล้ว ยิ่งทำให้เปิดเพจขายสินค้าบน Facebook ยิ่งฮอตได้รับความนิยมเข้าไปใหญ่ ทำให้คนหายเปลี่ยนเป็นคนมั่งมีมาแล้วมาก
  • ขายบน Instagram เป็นอีกหนทางที่เริ่มนิยมเป็นชั้นต่อมา โดยจะย้ำแนวทางการขายผ่านรูปภาพ ให้รายละเอียดได้ไม่มากมายเสมือน Facebook ด้วยเหตุดังกล่าวถ้าหากจะขายผ่านหนทางนี้ คุณจะต้องมีความสามารถสำหรับในการถ่ายรูปผลิตภัณฑ์ในระดับนึงเลยแหล่ะถึงจะปัง แม้กระนั้นถ้าหากยังความสามารถไม่เข้าขั้นก็ฝึกซ้อมกันได้
  • ขายผ่าน LINE รวมทั้ง LINE@ หนทางนี้ก็เป็นอีกหนทางที่น่าดึงดูดและก็จะต้องมี แต่ว่าโน่นจะต้องภายหลังที่คุณมีเพจ Facebook หรือ ร้านค้าบน Instagram แล้วนะคะ เนื่องจากหนทางนี้เป็นหนทางที่ร้านค้าสามารถแชทตรงกับลูกค้าได้เลย ลูกค้าจะรู้สึกเสมือนได้คุยกับคนเป็นๆมากยิ่งกว่า ร้านโดยมากก็เลยใช้วิถีทางนี้สำหรับการติดต่อสื่อสารกับกรุ๊ปลูกค้าเก่า ได้แก่ การอัพเดตผลิตภัณฑ์คอลเลคชั่นใหม่ โปรโมชั่นปัจจุบัน อื่นๆอีกมากมาย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ขายของออนไลน์


6. 
กลยุทธ์ตลาด

จุดขายล่อใจ ส่งตรงถึงกลุ่มเป้าหมาย
แนวทาง
ตลาด เป็นสิ่งจำเป็นที่จะระบุชะตาของร้านค้าคุณ เพราะว่าถึงคุณจะมีผลิตภัณฑ์คุณภาพดีราคาไม่แพง แม้กระนั้นหากไม่มีผู้ใดรู้จักร้านค้าของคุณก็ไม่มีสาระ คุณจึงต้องควรคิดแผนให้ดีว่าจะโปรโมตร้านรวงหรือผลิตภัณฑ์ของคุณยังไง จะล่อใจลูกค้ายังไง แล้วก็จะมีผลให้ยังไงให้ร้านค้าคุณที่พึ่งเปิดใหม่เอาชนะร้านค้าอื่นๆที่เปิดมาก่อนหน้าคุณได้ การวางเป้าหมายการตลาดอาจจะเริ่มต้นจากลำดับต่อไปนี้
• 
วาดรูปจุดมุ่งหมายให้แน่ชัด
• มีกระบวนการปฏิบัติเพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ อย่างเช่น เมื่อเปิดเพจแล้วจะมีผลให้คนรู้จักกันยังไง
• วางงบประมาณที่จะใช้เพื่อทำให้ขั้นตอนต่างๆเสร็จ
• วางตั้งเวลาเพื่อประเมิน วิเคราะห์ รวมทั้งปรับแต่งแผน

7. วิถีทางการจ่ายเงิน

ยิ่งมากมายยิ่งดี ถ้าเกิดขายสินค้าแพงรับบัตรเครดิตได้ยิ่งเริ่ด
การ
จ่ายเงินต้องเป็นเรื่องง่ายสำหรับลูกค้า คุณควรจะเปิดบัญชีสำหรับร้านค้าของคุณกับแบงค์ที่คนโดยมากใช้บริการ แทนที่จะเลือกแบงค์ที่ไม่ได้รับความนิยมแต่ว่าให้ดอกดี นอกนั้น หากคุณคิดแผนจะขายของให้กับลูกค้าที่อยู่ต่างชาติ คุณก็ต้องมีบัญชีที่รองรับการโอนเงินจากต่างแดน (รวมทั้งมีแผนจัดส่งผลิตภัณฑ์ไปที่ต่างประเทศแบบที่คุณไม่ขาดทุนบัญชี Paypal ถือว่าเป็นหนทางที่ดีแล้วก็สามารถสมัครใช้งานง่าย

8. ความทรหดอดทนและก็ตั้งใจจริง

คิดไว้พวกเราจำต้องทำเป็น
ผู้คนจำนวนมาก
เริ่มธุรกิจด้วยความรู้สึกต้องการร่ำรวยเร็ว พวกเราหวังให้การลงทุนของพวกเราออกดอกผลเป็นผลกำไรตั้งแต่วินาทีที่พวกเราเริ่มเปิดร้าน แต่ว่าโน่นเกือบจะกล่าวได้ว่าเป็นความฝันลมๆแล้งๆ เนื่องจากเมื่อคุณเริ่มเปิดร้าน เป็นได้ว่าคุณจะไม่มีลูกค้าเลยในอาทิตย์แรกๆ(ไม่นับสหาย เครือญาติ และก็คนรู้จักกันอาจมีลูกค้าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยมามีความสนใจผลิตภัณฑ์ของคุณแม้กระนั้นก็จากไป คุณจะเริ่มสงสัยว่าคุณทำอะไรไม่ถูก บางทีบางทีอาจถึงขนาดต้องการลดแล้วขายทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเพื่อคืนทุน อย่าทำอย่างงั้น คุณจะต้องเชื่อมั่นรวมทั้งหมั่นพิจารณาแนวทางตลาดของคุณว่าเห็นผลตามคาดไหม และก็ฝึกฝนเปลี่ยนแปลง ทำอะไรใหม่ๆเพื่อเรียกลูกค้า รวมทั้งอย่าหดหู่

9. เวลา

ยิ่งเร็ว ยิ่งดีกว่า
ถ้าหาก
คุณเตรียมความพร้อมจะยึดการค้าขายออนไลน์เป็นอาชีพก็แล้วไป แม้กระนั้นถ้าหากว่าคุณเป็นผู้ที่ยังจำต้องปฏิบัติงานประจำ คุณควรจะคิดแผนบริหารเวลาให้ดี เนื่องจากว่าบางครั้งบางคราว “ความอยากได้” ของลูกค้าก็มีช่วงเวลาจำกัด การที่คุณไม่อาจจะตอบโต้ลูกค้าได้ทันตามกำหนด บางทีอาจคือการเสียลูกค้าไป

Share and Enjoy !

0Shares
0 0 0