ดาวโจนส์ปิดลบเล็กน้อย คลายกังวลหลังจีนออกมาตรการสกัดไวรัสโคโรนา

ดาวโจนส์ปิดลบเล็กน้อย คลายกังวลหลังจีนออกมาตรการสกัดไวรัสโคโรนา

ตลาดหุ้นนิวยอร์ก ดัชนีดาวโจนส์ปิดต่ำลงน้อยเมื่อคืน (22 มกราคมในเวลาที่ดรรชนี S&P500 และก็ Nasdaq ปิดในดินแดนบวก ภายหลังเทศบาลเมืองอู่ฮั่นของจีนประกาศมาตรการสกัดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสวัวโรนาสาจำพวกใหม่ ซึ่งข่าวสารดังที่ได้กล่าวมาแล้วช่วยทำให้นักลงทุนหนักใจน้อยลงเกี่ยวกับผลพวงทางด้านเศรษฐกิจที่จะมีเหตุมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสวัวโรที่นา นอกจากนั้น ตลาดยังได้ต้นสายปลายเหตุหนุนจากผลประกอบการที่หนักแน่นของบริษัทลงบัญชีบางพื้นที่ ซึ่งรวมทั้งบริษัทระหว่างชาติ บิสซิเนส แมชชีน (IBM) ดรรชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปิดที่ 29,186.27 จุด ต่ำลง 9.77 จุด หรือ -0.03% ในขณะที่ดรรชนี S&P500 ปิดที่ 3,321.75 จุด มากขึ้น 0.96 จุด หรือ +0.03% แล้วก็ดรรชนี Nasdaq ปิดที่ 9,383.77 จุด มากขึ้น 12.96 จุด หรือ +0.14% นักลงทุนคลายวิตกกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสวัวโรนาสาชนิดใหม่ ภายหลังเทศบาลเมืองอู่ฮั่นของจีนประกาศยับยั้งการบริการขาออกที่ท่าอากาศยานและก็สถานีรถไฟตั้งแต่เวลา 10.00 น.ตรงเวลาเขตแดนของวันนี้ และก็จะยับยั้งการให้บริการรถไฟใต้ดินแล้วก็รถเมล์ด้วย นอกเหนือจากนั้น เทศบาลเมืองอู่ฮั่นยังเรียกร้องไม่ให้พสกนิกรในแคว้นเดินทางออกจากเมือง ละเว้นในเรื่องที่จำเป็นจะต้อง

Image result for หุ้นช่วงเวลาเดียวกันตลาดได้รับเหตุหนุนจากผลประกอบการที่เข้มแข็งของบริษัทลงบัญชี โดย IBM เผยรายได้ในไตรมาส 4/2562 มากขึ้น 0.1% สู่ระดับ 2.178 หมื่นล้านดอลลาร์ สวนนักวิเคราะห์ที่คาดว่ารายได้จะลดน้อยลง 1% ซึ่งข้อมูลดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วช่วยหนุนราคาหุ้น IBM ปิดตลาดพุ่งขึ้น 3.4% เมื่อคืน
สำหรับข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐที่มีการเผยเมื่อคืน ชมรมคนกลางอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เผยออกมาว่า ยอดจำหน่ายบ้านมือสองมากขึ้น 3.6% สู่ระดับ 5.54 ล้านยูนิตในเดือนธันวาคม ซึ่งเป็นระดับสูงสุดตั้งแต่แมื่อเดือนกุมภาพันธ์2561 ตอนที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟดสาขาชิคาโก กล่าวมาว่า ดรรชนี Chicago Fed National Activity Index (CFNAI) ตรงลงสู่ระดับ -0.35 ในเดือนธันวาคม ภายหลังแตะต้องระดับ +0.41 ในเดือนเดือนพฤศจิกายน
ส่วนข้อมูลเศรษฐกิจด้านอื่นๆของสหรัฐที่มีระบุเผยในอาทิตย์นี้ เช่น ปริมาณผู้ขอรับผลประโยชน์ตกงานรายสัปดาห์ดรรชนีแนะนำเศรษฐกิจเดือนเดือนธันวาคมจาก Conference Board, ดรรชนีผู้จัดการฝ่ายการจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการช่วงต้นเดือนเดือนมกราคมจากมาร์กิต รวมทั้งดรรชนีผู้จัดการฝ่ายการจัดซื้อ (PMI) ภาคการสร้างขั้นแรกเดือนมกราคมจากมาร์กิต

Share and Enjoy !

0Shares
0 0 0